Thứ Bảy, 13 tháng 9, 2014

Chè khoai thập cẩm nấu đường thốt nốt

Chè khoai thập cẩm nấu với đường thốt nốt vừa dễ làm vừa ngon
Nguyên liệu:
- Khoai lang các loại
- Khoai môn: ½ củ nhỏ
- Nước cốt dừa
- Hạt trân châu
- Lá dứa (lá nếp)
- Đường thốt nốt
che-khoai-thap-cam-duong-thot-not,
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang, khoai môn gọt vỏ cắt quân cờ ngâm nước lạnh  với chút muối cho bớt nhựa, vớt ra để ráo.
che-khoai-thap-cam-duong-thot-not,

Bước 2: Cho khoai vào nồi luộc với một ít lá dứa. Khi khoai chín tới vớt ra.
che-khoai-thap-cam-duong-thot-not,

Bước 3: Cho hạt trân châu vào nồi nước đun sôi đến khi hạt trân châu chín nổi lên vớt ra ngâm vào bát nước nguội sạch.
che-khoai-thap-cam-duong-thot-not,

Bước 4: Hòa nước cốt dừa với 3 thìa đường thốt nốt (tùy theo sở thích ngọt bạn thêm đường). Đun sôi cùng lá dứa.
che-khoai-thap-cam-duong-thot-not,

Khi nước cốt dừa sôi hạ lửa cho khoai vào đun thêm khoảng 3 phút để khoai ngấm vị ngọt.
che-khoai-thap-cam-duong-thot-not,

Bước 5: Đợi chè nguội vớt chè khoai ra bát.
che-khoai-thap-cam-duong-thot-not,

Mùa hè nóng bức ăn món chè khoai thập cẩm giải nhiệt và rất nhuận tràng nhé.
che-khoai-thap-cam-duong-thot-not,

Chúc các bạn ngon miệng với chè khoai thập cẩm nấu đường thốt nốt

0 comments:

Đăng nhận xét